64890953 2f69735685 o - chạy dữ liệu thống kê trên spss, r, stata, eviews
Dịch vụ

chạy dữ liệu thống kê trên spss, r, stata, eviews

chạy dữ liệu thống kê trên spss, r, stata, eviews. chạy dữ liệu theo mô hình yêu cầu của khách hàng, hướng dẫn chạy mô hình online hoặc tại gia. Đọc kết quả mô hình kinh tế lượng, chay mô hình kinh tế lượng tốt nhất, địa điểm nhận xử lý số liệu thống kê.

CHẠY DỮ LIỆU THỐNG KÊ

Bổ túc kiến thức cấp tốc về kinh tế lượng, nhận dạy kiểm định tại nhà, nhận dạy chạy kinh tế lượng tại nhà, nhận dạy chạySPSS, EVIEW, R, STATA,…,  tư vấn làm đề cương thạc sĩ, đại học, tư vấn làm luận văn thạc sĩ, đồ án tốt nghiệp đại học.

2717909919 a17c030fc3 o 300x200 - chạy dữ liệu thống kê trên spss, r, stata, eviews

Chạy các loại kiểm định: Kiểm định chi bình phương, chi-square test; Kiểm định đơn vị -Unit root tests; Kiểm định Fisher – F-test; Kiểm định giả thiết thống kê – statistical hypothesis test Kiểm định giả thuyết- Hypothesis testing; Kiểm định Glejser – Glejser test.

Thống kê là gì?

Để chuyển sang mô tả ngắn gọn về các khóa học thống kê tại Southern State Community College, hãy nhấp vào đây: tại đây .

Thống kê là một từ có hai nghĩa. Hầu hết mọi người đều nhận thức được định nghĩa thống kê về số liệu thống kê dưới dạng tập hợp dữ liệu, chẳng hạn như thống kê bóng chày hoặc thống kê mà chính phủ thu thập trong cuộc điều tra dân số. Có rất ít nhận thức về định nghĩa thống kê rộng hơn, quan trọng hơn như là một nhánh của các viện nghiên cứu – một số sẽ nói một nhánh toán học – và vì thế với xã hội, hành vi thực hiện thống kê chỉ đơn thuần là thu thập và trình bày dữ liệu cho thông tin hoặc mục đích thuyết phục.

Định nghĩa thống kê lớn hơn là một kỷ luật liên quan đến việc phân tích dữ liệu và ra quyết định dựa trên dữ liệu. Nó cũng có thể được sử dụng để phát hiện xu hướng hoặc cô lập nguyên nhân. Số liệu thống kê dựa trên một định lý vững chắc của các định lý toán học đã được chứng minh thông qua các định luật logic không khả thi. Về lý thuyết, số liệu thống kê hoạt động mọi lúc. Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề vốn có với số liệu thống kê trong khóa học do, như nhiều người biết, thống kê có thể gây hiểu nhầm.

Phân tích và quyết định thống kê dựa trên các khái niệm về xác suất, nghiên cứu đo lường cơ hội ảnh hưởng đến các sự kiện hoặc kết quả nhất định như thế nào. Một trong những vấn đề xác suất đơn giản nhất là lật một đồng xu. Xác suất nhận được “người đứng đầu” là một nửa, hoặc năm mươi phần trăm. Đây là một ví dụ về xác suất lý thuyết, và tất cả các xác suất lý thuyết đều quan tâm đến việc tìm cách tính tất cả các kết quả có thể cho một số thí nghiệm giả định. Một số suy nghĩ đã được trao cho những loại vấn đề này trong thế kỷ thứ mười sáu nhưng lý thuyết hiện đại về xác suất có thể được nói đến nay cho một sự tương ứng giữa Pierre de Fermat và Blaise Pascal năm 1654.

Đọc thêm:  mẹo vặt cách bảo quản mực khô bạn nên biết !

Bước đột phá lớn tiếp theo là vào khoảng năm 1809 khi Karl Friederich Gauss bắt nguồn từ sự phân bố bình thường , được biết đến rộng rãi như là đường cong chuông . Đường cong chuông này là một chữ ký của sự ngẫu nhiên khi hầu hết dữ liệu được phân cụm đối xứng về một trung tâm và càng ít dữ liệu xảy ra khi bạn di chuyển đến cực đoan ở hai bên. Xây dựng này có thể được sử dụng để đo lường xác suất của dữ liệu xảy ra trong hoặc ngoài phạm vi cụ thể. Ví dụ, định nghĩa lâm sàng của thiên tài dựa trên điểm IQ là những người nằm trong một phần trăm IQ hàng đầu. Trên đường cong chuông, chỉ số IQ 100 là trung bình, ở trung tâm, trong khi ngưỡng cho phần trăm cao nhất nằm ở chỉ số IQ 135 hoặc cao hơn.

64890953 2f69735685 o 300x225 - chạy dữ liệu thống kê trên spss, r, stata, eviews

Thống kê như chúng ta biết và sử dụng nó đã được phát triển bắt đầu vào khoảng năm 1893 và tiếp tục được tinh chế cho đến ngày nay. Nó là một lĩnh vực chủ đề rất lớn chủ yếu được áp dụng trong các cách thực tế cho dữ liệu mà không có xác suất lý thuyết. Ví dụ, các công ty dược phẩm phải thử nghiệm các loại thuốc mới trước khi chúng có thể được đưa ra thị trường. Các nhóm người được cung cấp các loại thuốc này và so sánh với các nhóm tương tự không dùng các loại thuốc này. Làm thế nào chúng ta có thể dự đoán một kết quả? Chúng tôi không thể, vì vậy chúng tôi đo lường kết quả và xác định thông qua các phương pháp thống kê – dựa trên xác suất – cho dù kết quả có đáng kể hay không.

Hai hình thức thống kê được nghiên cứu ở cấp tiểu học, tức là, cấp độ giới thiệu. Đầu tiên nghiên cứu phép đo một loại số lượng, được gọi là một biến duy nhất. Ví dụ có thể bao gồm đo số lượng khiếm khuyết được sản xuất bởi một dây chuyền sản xuất, đo tuổi của sinh viên tốt nghiệp SSCC, hoặc đo huyết áp của những người trong một số nhóm nguy cơ sức khỏe. Kết quả được so sánh với một tiêu chuẩn được thiết lập, và bằng cách sử dụng xác suất, ý nghĩa, nếu có, về sự khác biệt giữa kết quả thử nghiệm và một tiêu chuẩn đã thiết lập được đo. Ngoài ra, các kết quả được sử dụng để tạo ra một ước tính phạm vi cho nhóm lớn hơn từ đó các mẫu dữ liệu đến từ đó. Bạn thấy loại thống kê này trong các cuộc thăm dò ý kiến ​​với sai sót của chúng.

Đọc thêm:  HOT ! Phân tích dữ liệu Nghiên cứu định lượng thạc sĩ tiến sĩ

Hình thức thống kê phổ biến khác có liên quan với việc so sánh một số lượng bị ảnh hưởng bởi một số liệu khác hoặc liệu có sự khác biệt giữa các đại lượng tương tự hay không. Phân tích phương sai, ANOVA, được phát triển bởi những người trồng hạt giống vào những năm 1920 như là một cách xác định nếu một số giống cây trồng khác biệt đáng kể so với các giống lai khác, nhưng ANOVA được sử dụng rộng rãi cho tất cả các loại dữ liệu. So sánh hai biến có thể đo lường với các con số, ví dụ, tỷ lệ tội phạm và trình độ học vấn giữa các tiểu bang, là sự suy xét của hồi quy tuyến tính. Người ta có thể đo lường tốt như thế nào, nếu có, một biến bị ảnh hưởng bởi một biến khác hoặc có thể tạo ra một biểu đồ phù hợp nhất với dữ liệu và có thể được sử dụng để tạo dự đoán hoặc xu hướng phát hiện.

Thống kê đã được sử dụng rộng rãi hơn nhiều trong thế giới kinh doanh kể từ khi kết thúc Thế chiến II. Một nhà thống kê ít được biết đến tên là W. Edwards Deming đã được gửi đến Nhật Bản để giúp người Nhật xây dựng lại đất nước của họ. Ông đã dạy cho họ giá trị thống kê về chất lượng giám sát, cũng như thiết lập một bộ nguyên tắc quản lý được gọi là Quản lý chất lượng toàn diện (TQM). Cuối cùng người Nhật đã trở nên rất cạnh tranh và nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng của họ, và ý tưởng của Deming, luôn luôn có vai trò thống kê, đã lan rộng khắp đất nước này và những người khác .

5101081061 e47563a669 o 300x213 - chạy dữ liệu thống kê trên spss, r, stata, eviews

Bây giờ cho một lời giải thích của các cụm từ cổ phiếu, “nằm với số liệu thống kê.” Trích dẫn nổi tiếng nhất trong số liệu thống kê là do Thủ tướng Anh Benjamin Disraeli, người vào năm 1871 tuyên bố, “Có ba loại dối trá: dối trá, dối trá và thống kê.” Ông rõ ràng đề cập đến xu hướng của một số chính trị gia để bóp méo thông tin bằng cách bóp méo có chọn lọc dữ liệu. Một trong những biến dạng thống kê nổi tiếng nhất trong những ngày hiện đại là việc sử dụng bởi Procter & Gamble trong nhiều năm của dòng tiếp thị, “Bốn trong năm nha sĩ khuyên bạn nên Crest.” Trò đùa mà dòng này cầu xin là, “Họ đã nói chuyện với năm nha sĩ nào?” Một năm hai sinh viên trong lớp của tác giả đã đến trung tâm của quốc gia P & G ở Cincinnati và, bằng cách gọi năm mươi nha sĩ, chứng minh rằng tuyên bố này đã được phóng đại đáng kể,

Đọc thêm:  địa điểm viết thuê luận văn cao học giá rẻ uy tín

Đúng là thông tin thống kê có thể được điều khiển theo cách làm méo hình ảnh. Sai lầm trong các phương pháp thu thập số liệu thống kê cũng có thể tinh tế nhưng dẫn đến kết luận sai lệch. Một ví dụ nổi tiếng gần đây là sự nhầm lẫn về đêm bầu cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2000, và một ví dụ nổi tiếng khác là tuyên bố của giới truyền thông rằng John Dewey đã đánh bại Harry S Truman năm 1948. Bao giờ nghe tổng thống Dewey?

Đây là một điểm quan trọng: số liệu thống kê không nói dối. Ngoài những người cố ý bóp méo thông tin bằng cách trình bày dữ liệu của họ, số liệu thống kê hoạt động mỗi khi được lập hóa đơn cung cấp các giả định nằm bên dưới các định lý thống kê được theo sau. Khi nó không thành công nó thường là vì các mẫu dữ liệu thu thập được không đủ ngẫu nhiên, nhưng thiên vị theo một cách nào đó.

Bạn cũng có thể thích..