IMG 1625559124277 1625567217859 1020x600 - mẹo vặt cách bảo quản mực khô bạn nên biết !
Dịch vụ Thương mại

mẹo vặt cách bảo quản mực khô bạn nên biết !

Cách bảo quản mực khô bạn nên biết, đây là mẹo vặt quan trọng trong việc bảo quản mực khô cho dài lâu, đồng thời chúng tôi cung cấp thông tin về những chỉ tiêu chất lượng quan trọng trong việc bảo quản hải sản, trong đó có mực khô giá rẻ nam du, cá chỉ vàng chất lượng hảo hạng, khô cá dứa cao cấp và nhiều loại sản vật khác tại Nam Du Shop.

Cách bảo quản mực khô

Bạn có biết rằng chất lượng của khô mực giảm dần theo thời gian không ? tức là mực càng mới thì chất lượng càng ngon, nếu mực càng để lâu thì ăn “ nhạt nhách”. Tới đây thì bạn thấy quá trình bảo quản cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến chất lượng thành phẩm và thời gian sử dụng sản phẩm.

IMG 1625461837064 1625492669219 1024x768 - mẹo vặt cách bảo quản mực khô bạn nên biết !
Hướng dẫn cách bảo quản mực khô bạn nên biết

Với những người buôn bán nhỏ lẻ thường họ không có thiết bị bảo quản chuyên dụng. Họ thưởng bảo quản bằng cách treo tự nhiên  hay bỏ tự nhiên trong không khí, đây là cách bảo quản tệ nhất khoảng 3-4 tuần là sẽ lên nấm mốc, đồng thời chất lượng sẽ giảm sâu sắc sau 3 tuần. Những người bản quản bằng tủ lạnh gia đình sẽ khắc phục được nhược điểm bảo quản tự nhiên, không bị nấm mốc nhưng thời gian để phẩm chất của mực còn tốt cũng không cao, khoảng 2 -3 tháng là chất lượng mực đã xuống thấy rõ.

Đọc thêm:  nhận làm luận văn tốt nghiệp thạc sĩ kinh tế

Còn đối với những đơn vị chuyên nghiệp, thì họ có những tử đông lớn, họ luôn bảo quản ở nhiệt độ -18 độC, giúp sản phẩm luôn đạt chất lượng cao.

Khi chất lượng sản phẩm của mực khô xuông thì họ thường sẽ cho bán rẻ đi để xử lý hết hàng tồn. Giá rẻ là từ đây.

Đây cũng là một nguyên nhân giúp bạn trả lợi câu hỏi “ loại ngon – giá mực bao nhiêu tiên 1 kg ?” chính xác phần nào.

Chứng nhận hợp vệ sinh an toàn thực phẩm

Những yếu tố trên ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm, hay nói nôm na là ảnh hưởng đến giá bán của mực khô ? Nhưng làm sao bạn biết được nguồn hàng đó là từ nguyên liệu mực tươi; làm sao bạn biết được quá trình chế biến của họ và làm làm bạn biết được quá trình bảo quản của mực.

Với những cách nhận biết mực tươi ngon thì chúng tôi cũng có nhiều bài mách mẹo vặt đến bạn, nhưng nó chỉ chính xác khi độ khác biệt lên tới > 30% , chứ còn 10 – 20 % thì bạn làm sao  có thể dùng mắt hay xúc giác để nhận biết được. Đây là một nhiệm vụ bất khả thi, chỉ giành cho những người chuyên nghiệp – Nếu bạn chuyên nghiệp thì bạn cũng không cần đọc bài này của tôi, bạn đủ kinh nghiệm và kiến thức để nhận biết

Đọc thêm:  nhận làm thuê mô hình hồi quy đa biến logit probit tobit trên eviews
IMG 1625461837104 1625492669258 1024x768 - mẹo vặt cách bảo quản mực khô bạn nên biết !
Hướng dẫn cách bảo quản mực 1 nắng

Giải pháp lúc nầy là bạn cần chọn một tại địa điểm uy tín ? mà làm sao bạn biết uy tín, cái này rất khó bạn nên áp dụng phương pháp Thử – Sửa sai.  Bạn cứ thử nhiều vào, nơi nào cho chất lượng bạn hài lòng thì bạn lựa thành địa điểm uy tin cho bạn.

Thực ra, bạn có thể dùng các chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm để kiểm tra đơn vị uy tín; Hệ thống đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ở VN được xếp hạng như sau:

  1. Chứng chỉ ISO 22000 dành cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
  2. Chứng chỉ FSSC 22000 dành cho hệ thống an toàn thực phẩm.
  3. Chứng chỉ HACCP về hệ thống phân tích mối nguy & điểm kiểm soát tới hạn.
  4. Chứng chỉ GMP về thực hành sản xuất tốt.
  5. Chứng chỉ BRC – tiêu chuẩn toàn cầu cho an toàn thực phẩm.
  6. Chứng chỉ IFS – tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế.
  7. Hoặc các giấy chứng nhận về VSATTP có giá trị tương đương khác.

Thường những doanh nghiệp chuyên nghiệp có có ít nhất là một chứng chỉ này, họ thường có 2 hay 3 chứng chỉ.

Kết luận:

Vấn đề giá cả của mực khô nó có bị ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bởi vậy giải pháp nào tìm được địa chỉ kinh doanh uy tín để có được những sản phẩm chất lượng mà giá cả hợp lí. Loại mực ngon – giá mực bao nhiêu tiền 1 kg?  Đã là loại ngon thì không bao giờ rẻ. Bởi vậy muốn được mực luôn ngon thì cách bảo quản mực khô khoa học là cần thiết nhất.

Đọc thêm:  Viết thuê luận văn cao học giá rẻ nhất

Bài có liên quan:

Bạn cũng có thể thích..